Nhà Tiền Chế Cấp 4 – 50m2 Giá Bao Nhiêu 2022?

Với những ưu điểm của loại nhà này thì việc tìm hiểu nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu cũng là điều hết sức bình thường. Nắm được mức giá tương ứng với phần diện tích sẽ giúp khách hàng có thể chuẩn bị chi phí cũng như những yếu tố khác. Tham khảo mức giá xây nhà tiền chế của các bên để lựa chọn được đơn vị đặt niềm tin chuẩn xác nhất.

Nhà tiền có đang ngày càng phổ biến hơn trên thị trường xây dựng hiện nay. Chúng đang dần trở thành một trong những sự lựa chọn của gia chủ khi định xây dựng tổ ấm của mình. Thậm chí chúng còn được ứng dụng để xây những công trình lớn như nhà kho, nhà xưởng… Hoặc phá cách với các cơ sở kinh doanh như quán café, cửa hàng.

NỘI DUNG

Giá nhà tiền chế cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2?

Giá nhà tiền chế cấp 4 tính theo m2 sẽ dao động tầm khoảng 1.600.000VND cho đến 3.200.000VND/nhà. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà mức giá này có thể thay đổi. Chưa kể tới từng thời điểm trong năm biến động vật liệu xây dựng nhà tiền chế cũng khác nhau. Kéo theo đó là tổng thể khung giá này cũng thay đổi theo. Chính vì thế mức giá này chỉ dừng lại ở mức tham khảo mà thôi. Khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm mức giá thi công nhà tiền chế thì nên tham khảo các bên khác nhau để tìm được báo giá chuẩn.

Như vậy với 1 công trình nhà cấp 4 50m2 sẽ rơi vào khoảng 80 triệu cho tới 160 triệu đồng/nhà tiền chế cấp 4.

Bên trên là mức giá trọn gói cho 1 ngôi nhà cấp 4. Nếu sẽ chỉ có mức như trên thì hơi chung chung. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết các chi phí trong khung giá này như sau.

  • Chi phí khảo sát thực tế kèm tư vấn phương án sơ khảo cho chủ nhà, từ đó sẽ thiết kế bản vẽ cho phần khung thép của công trình.
  • Chi phí gia công cấu kiện thép theo bản vẽ (đây là bản vẽ thiết kế đã được người bán và gia chủ xác nhận sau khi bàn bạc, sửa đổi để đi đến bản vẽ chốt làm).
  • Chi phí vận chuyển vật tư, cấu kiện thép đến công trình để tiến hành thi công.
  • Chi phí thi công lắp đặt phần khung thép của nhà tiền chế.

Giá nhà tiền chế bao nhiêu tiền 1m2 phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đây chỉ là mức giá trung bình để các bạn có tham khảo, tất nhiên tùy thuộc vào một số yếu tố khác như: địa hình thi công, diện tích thi công, loại công trình… mà giá cả có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Tuy nhiên với đơn giá này bạn cũng có thể phần nào nhận thấy, chi phí xây dựng nhà tiền chế thấp hơn kha khá so với nhà truyền thống.

Địa hình thi công

Đây là 1 yếu tố có thể ảnh hưởng tới báo giá nhà tiền chế cấp 4 tính theo m2 hoặc trọn gói. Địa hình thuận lợi bằng phẳng không có độ lún hoặc các vấn đề khác mức giá sẽ rẻ. Ngược lại với các địa hình yếu, không ổn định về kết cấu thì mức giá sẽ tăng lên. Chúng sẽ cần được đánh giá cũng như đưa ra các giải pháp khác nhau để xử lý tránh hiện tượng bị sụt lún.

Quãng đường vận chuyển

Với những vị trí có quãng đường vận chuyển ngắn, thuận lợi thì chi phí có thể không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên ở các nơi đường xá đi lại khó khăn, vùng sâu vùng xa thì rõ ràng chi phí vận chuyển cũng bị đội lên thêm chút nữa. Do đó khách hàng cũng không nên bỏ qua yếu tố này.

Diện tích thi công

Với các công trình có diện tích lớn thì mức giá có thể sẽ rẻ hơn 1 chút. Ngược lại các công trình có diện tích nhỏ thì mức giá sẽ cao hơn so với báo giá trung bình. Nó cũng tương tự như chúng ta đi mua sỉ hay mua lẻ vậy. Mua sỉ lúc nào mức giá cũng ưu đãi hơn do sản xuất cùng 1 công nhưng số lượng lớn.

Loại nhà tiền chế

Nhà tiền chế cấp giá bao nhiêu cũng ảnh hưởng bởi loại nhà sử dụng đó là gì. Với nhà tiền chế cấp 4 giá sẽ khác, nhà biệt thự giá sẽ khác hoặc có mái lửng, nhà xưởng, cửa hàng, cafe… Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm khung giá liên quan tới vấn đề này hãy yêu cầu cung cấp báo giá cụ thể nhất nhé.

Từng thời điểm trong năm

Thời điểm trong năm sẽ biến động theo mức giá nguyên vật liệu. Ví dụ như hiện nay tình hình kinh tế thế giới bất ổn, tình hình chứng khoán cũng tương tự như vậy. Kéo theo mức giá của nguyên vật liệu tăng lên. Nhất là giá sắt, thép, kim loại tương ứng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới mức giá nhà tiền chế. Do đó hãy tìm hiểu báo giá sát nhất với thời gian hiện tại để đưa ra dự đoán chuẩn xác.

Giá thi công nhà tiền chế theo công trình tham khảo

Như ở trên mình có chia sẻ thì các loại công trình khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thi công của nhà tiền chế. Vậy cụ thể thì với mỗi loại công trình thì giá nhà tiền chế bao nhiêu 1m2?

Giá nhà tiền chế kết cấu đơn giản

Đây là những công trình nhà xưởng, shop nhỏ, nhà cấp 4 không có quá nhiều chi tiết. Với những công trình như này có độ cao dưới 7.5m và diện tích công trình không quá 1500m2. Sử dụng cột đổ bê bông hoặc cột xây bằng lõi thép, vách tường 10cm, khung kèo thép bằng sắt hộp, mái tôn và vách tôn.

– Nếu sử dụng khung thép thì giá sẽ dao động tầm 1.500.000VND / m2 đến 1.800.000VND / m2.

– Nếu làm nhà xe và sử dụng tấm lớp lấy sáng Polycacbonate loại 10mm thì giá khoảng 1.600.000VND / m2.

Giá nhà tiền chế khung thép 2 tầng

Đây là loại công trình được nhiều khách hang lựa chọn nhất. Tùy thuộc vào độ cao, kích thước và diện tích theo yêu cầu thì mức giá thường dao động tầm 1.600.000VND / m2 đến 2.600.000VND / m2.

Một số loại công trình dân dụng cũng có mức giá dao động trong khoảng này như: nhà hang, quán cà phê, quán ăn, nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng hoặc trung tâm thương mại…

Muốn mua nhà tiền chế giá rẻ làm thế nào?

Nhu cầu của chúng ta là làm sao có thể rút ngắn tối đa chi phí khi xây dựng những mẫu nhà này. Liệu có giải pháp nào để sở hữu các mẫu nhà tiền chế khung sắt thép với mức giá rẻ nhất hay không?

Sử dụng mẫu nhà đơn giản

Nếu muốn giá rẻ thì hãy sử dụng các mẫu nhà tiền chế đơn giản. Càng đơn giản thì mức giá sẽ càng rẻ vì không có nhiều chi tiết, dễ thi công, dễ thiết kế và tiết kiệm tối đa các chi phí không cần thiết. Đó là lý do vì sao các mẫu nhà cấp 4 sẽ giá rẻ hơn nhà 2 tầng, nhà kiểu biệt thự là như vậy.

Mua nhà tiền chế cũ

Cũng là 1 lựa chọn khi sử dụng các mẫu nhà cũ, nhà đã qua sử dụng và tất nhiên đồ cũ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí là điều dễ hiểu. Tuy nhiên cũng cần chú ý tới các yếu tố an toàn, độ rủi ro khi sử dụng. Mặc dù biết độ bền của chúng là khá cao nhưng cũng nên đánh giá kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Lựa chọn đơn vị giá tốt

Cuối cùng thì lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế giá rẻ sẽ giúp khách hàng giảm thêm 1 phần chi phí. Tất nhiên phần giảm này sẽ không quá nhiều bởi chúng đã có 1 mặt bằng chung về giá. Chúng ta không nên kỳ vọng quá nhiều nhưng tiết kiệm được chút nào hay chút nấy.

Lựa chọn thời điểm vật liệu rẻ

Có những thời điểm trong năm vật liệu rẻ hơn mức bình thường lên tới 10-20%. Lúc này nếu tận dụng được cơ hội mà xây nhà tiền chế giá rẻ thì chắc chắn sẽ là lợi thế. Nhưng nếu lựa chọn thời điểm vật liệu tăng, công xây dựng tăng thì chi phí đội lên rất nhiều.

FAQ về giá nhà tiền chế

Khi đã nắm được nhà tiền chế cấp 4 giá bao nhiêu thì cũng đừng bỏ qua những FAQ về loại nhà này. Những câu hỏi nhanh sẽ giúp khách hàng nắm được các thông tin chuẩn xác nhanh nhất.

Nhà tiền chế 50m2 giá bao nhiêu?

Nhà tiền chế 50m2 giá khoảng trên dưới 200tr. Kích thước nhà 50m2 thiết kế theo kiểu nhà tiền chế với dài rộng sẽ là 5x10m,4×12.5m, hoặc 5x5m 2 tầng.

Nhà tiền chế 100m2 giá bao nhiêu?

Với đơn giá 1.500.000 VNĐ/m2 đến 2.500.000 VNĐ/m2 thì nhà 100m2 sẽ rơi vào khoảng 150.000.000 VNĐ cho tới 250.000.000 VNĐ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc câu hỏi nhà tiền chế bao nhiêu 1m2 cũng như một số ưu điểm của nhà tiền chế so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn loại hình nhà phù hợp. Liên hệ ngay với DHB Design để được tư vấn và báo giá phù hợp nhất nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *