Thắc Mắc Kính Cường Lực Có Cắt Được Không?

Kính cường lực có cắt được không là câu hỏi được nhiều khách hàng gửi tới DHBDesign.VN từ trước tới nay. Vì 1 lý do nào đó muốn tác động, chỉnh sửa, tái sử dụng loại kính này mà khách hàng muốn cắt, đục khoan chúng nhưng lại lo sợ chúng bị vỡ hỏng. Cẩn thận lên mạng tìm kiếm thông tin là việc nên làm để tránh các tác động có thể làm hỏng các sản phẩm làm từ loại kính chịu lực này.

NỘI DUNG

Kính cường lực có cắt được không?

Kính cường lực không thể cắt được khi đã được nung và tạo thành hình sản phẩm. Bất cứ tác động nào lên bề mặt kính đều có khả năng khiến chúng bị vỡ vụn ngay lập tức. Nhất là phần cạnh, viền của kính cường lực có độ nhạy cảm tương đối cao và là điểm yếu nhất của tấm kính này. Có thể khi tác động lực vào mặt kính không sao nhưng chỉ với 1 lực nhỏ vào viền kính có thể khiến chúng vỡ vụn.

Kính cường lực có cắt được không?
Kính cường lực có cắt được không?

Tương tự như vậy thì việc khoan kính cường lực cũng không được và cũng chịu chung số phận với việc cắt kính. Đó là lý do vì sao người ta không bao giờ khoan hay đục kính cường lực nói riêng hay tác động vào những sản phẩm đã hoàn thiện.

Với người bình thường thì rất khó có thể cắt kính cường lực tại nhà. Chúng ta không đủ kinh nghiệm máy móc thiết bị cần thiết để làm được điều này. Thay vào đó hãy sử dụng các dịch vụ cắt kính chuyên dụng. Họ sẽ có đầy đủ máy móc, kinh nghiệm và các điều kiện cần thiết để có thể cắt được loại kính này.

QUá trình tạo thành kính cường lực

Nếu thắc mắc kính cường lực có cắt được không thì chúng ta cần phải biết được quá trình tạo thành của loại kính này. Mới đầu thì chúng cũng là loại kính bình thường khi có thể cắt, khoan đục một cách dễ dàng. Những tấm kính này sẽ được cho vào lò nung lên tới 650 – 1000 độ C. Bất ngờ sẽ được chuyển sang lò nguội bằng khí nén để thay đổi tính chất, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt của chúng. Và sản phẩm ra đời chính là các loại kính cường lực được sử dụng phổ biến ngày nay với các tính năng chịu nhiệt, nhịu lực cũng như khả năng cách âm cực tốt. Chúng ta có thể gõ, va chạm trên bề mặt mà không lo chúng bị gãy sập, vỡ. Nhưng nếu chúng ta cưa, khoan và tác động vào cạnh sườn của kính thì khả năng vỡ là rất cao.

Xem thêm KÍNH CƯỜNG LỰC LÀ GÌ?

Kính chịu lực cường lực chủ yếu là kính cửa, bàn ghế...
Kính chịu lực cường lực chủ yếu là kính cửa, bàn ghế…

Muốn cắt kính cường lực phải làm như thế nào?

Khi cần thay đổi các chi tiết trên kính cường lực như cắt hay đục hay mài mòn chúng ta phải tác động vào chúng trước khi đem nung, đem tôi. Trước khi được đưa vào lò nung thì chúng cũng là 1 miếng kính bình thường có thể cắt, đục, khoan, mài mòn. Lúc này là thời điểm vàng để có thể thay đổi các chi tiết đặc điểm của tấm kính. Nếu không khi chúng đã được nung, tôi xong sẽ không thể làm được điều gì khác. Nếu cố tác động vào các tấm kính này thì hậu quá có thể nhận thấy được luôn là bị vỡ vụn như nhiều video trên mạng.

Muốn cắt kính cường lực phải có máy cắt chuyên dụng trong điều kiện nhiệt độ môi trường thích hợp.
Muốn cắt kính cường lực phải có máy cắt chuyên dụng trong điều kiện nhiệt độ môi trường thích hợp.

Còn nếu muốn cắt kính cường lực thì phải áp dụng chế độ nhiệt độ, áp suất để đưa chúng tới ngưỡng phù hợp. Khi đó mới có thể cắt, khoan đục… hay sử dụng phù hợp với mục đích của chủ nhân.

Quy trình cắt kính cường lực

Như đã nói ở trên thì chúng ta phải đưa trạng thái của các dòng kính này về ngưỡng phù hợp thì mới có thể cắt được. Và việc này chỉ dành cho những đơn vị có kinh nghiệm mà thôi. Với những người sử dụng không có các điều kiện cần thiết thì không thể thực hiện được những điều này tại nhà của mình.

Ủ kính

Trạng thái này sẽ đưa kính trở nên dễ thao tác hơn khi khả năng chịu lực của chúng kém khi liên kết lỏng lẻo. Lúc này chúng dễ dàng tác động vật lý vào bề mặt kính mà khiến chúng không thể nào bị vỡ được. Chúng sẽ được ủ ở nhiệt độ ( η = 1013 Poise) nhất định trước khi đem khoan, đục hay cắt.

Làm mát kính

Khi đạt tới nhiệt độ nhất định thì chúng sẽ được làm mát bằng khí nén khoảng gần 400 độ C. Sau đó sẽ được để nguội tới nhiệt độ phòng thì có thể bắt đầu các hành động với các sản phẩm kính này. Đây là lúc chúng yếu nhất nên có thể dễ dàng bắt nạt bằng các thiết bị chuyên dụng của mình.

Tự cắt kính cường lực tại nhà có thể bị vỡ vụn như hình
Tự cắt kính cường lực tại nhà có thể bị vỡ vụn như hình

Cắt kính cường lực

Các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ này sẽ sử dụng các loại máy cắt thủy tinh chuyên dụng để thực hiện công đoạn này. Chúng sẽ có độ chính xác cực cao đi kèm độ an toàn cho cả người thợ và bề mặt kính. Và chỉ trong khoảng vài phút thì việc cắt sẽ hoàn thành tùy theo kích thước của miếng kính đó như thế nào.

Khi nào nên cắt kính cường lực tại nhà?

Chúng ta có thể thấy rất nhiều video hướng dẫn điều này khi sử dụng các mẹo, công cụ để có thể cắt được kính tại nhà. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với các miếng kính diện tích nhỏ. Khi đó độ an toàn và thành công sẽ cao hơn dành cho tất cả. Còn nếu kích thước tấm kính lớn thì bắt buộc chúng ta nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo nhất cho việc này. Tốt nhất không nên tự ý cắt kính hay thao tác xử lý tác động tới tất cả các loại kính. Độ nguy hiểm của chúng cực cao nếu không cẩn thận, có kinh nghiệm sẽ tạo ra các tai nạn nguy hiểm.

dao cắt kính
Kính cường lực có cắt được không? Và sử dụng loại dao cắt kính nào?

Giá cắt kính cược lực bao nhiêu tiền?

Khi đã nắm được kính cường lực có cắt được không thì cũng đừng nên bỏ qua bảng giá. Tham khảo bảng giá chi tiết của các cửa hàng chuyên cung cấp các dịch vụ này như thế nào. Sau đó lựa chọn đơn vi có mức giá ổn nhất và gần khu vực mình nhất. Việc lựa chọn đơn vị ở gần vừa giảm thiểu chi phí vừa đảm bảo độ an toàn tốt nhất cho những tấm kính như thế này.

Cắt kính cường lực để làm các vật dụng nhỏ hơn như thớt chẳng hạn.
Cắt kính cường lực để làm các vật dụng nhỏ hơn như thớt chẳng hạn.

Với những chia sẻ từ DHBDesign.VN hy vọng rằng khách hàng đã nắm được kính cường lực có cắt được không? Muốn cắt kính cường lực hãy tham khảo bảng giá của các đơn vị chuyên cung cấp kính và các dịch vụ tương ứng. Qua đó lựa chọn được nơi bán phù hợp và dịch vụ tốt nhất nhé. Áp dụng với các tấm kính có diện tích lớn như cửa nhà và các sản phẩm kích thước nhỏ khác nữa. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ ngay với DHB Việt Nam !

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *